皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

皇冠官网(www.hg8080.vip):Tổng kết hoạt động xây dựng Luật Khám bệnh, chữa bệnh số và Nghị quyết số 80/2023/QH15

admin2023-02-1511chơi tài xỉu luôn thắng

皇冠官网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官方的平台。皇冠官网(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠官网代理开户、皇冠官网会员开户业务。

,

Chiều 13/02/2023 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức họp tổng kết hoạt động xây dựng Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15; Nghị quyết số 80/2023/QH15 và trao Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân" cho 31 cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội của Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đồng chủ trì cuộc họp.

Dự cuộc họp về phía Quốc hội có các đồng chí Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội của Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội và các đồng chí trong Thường trực Uỷ ban Xã hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội; đại diện Bộ Tư pháp; Vụ Xã hội của Văn phòng Quốc hội; Văn phòng Chính phủ và một số đơn vị liên quan.

Về phía Bộ Y tế có các đồng chí Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Lê Đức Luận cùng lãnh đạo các Cục/Vụ/ Văn phòng Bộ/Thanh tra Bộ/ đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, ngành Y tế đang tiếp tục cố gắng tối đa trong công tác xây dựng pháp luật. Trong nhiệm kỳ này, ngành Y tế đăng ký xây dựng 9 dự án Luật. Hiện Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) đã được thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ 2 của Quốc hội. Đối với các dự án Luật còn lại, Bộ Y tế hiện đang khẩn trương tiến hành các công tác để sớm hoàn thiện.

Luật Khám bệnh chữa bệnh (sửa đổi) được coi là xương sống của ngành Y tế. Qua lắng nghe ý kiến dư luận, đặc biệt là đội ngũ bác sĩ, người lao động của ngành Y tế rất vui mừng khi Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) được thông qua.

Việc Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) được thông qua với nhiều điểm mới sẽ tạo ra hành lang pháp lý cho ngành Y tế phát triển hơn trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân thời gian tới, đồng thời tạo hành lang pháp lý cho các cơ sở y tế phát triển hơn.

“Bài học kinh nghiệm khi xây dựng Luật là phải cùng đồng hành với nhau ngay từ đầu. Trong quá trình rà soát lại công tác xây dựng pháp luật, Bộ Y tế sẽ chủ động hơn nữa trong đề xuất, xây dựng pháp luật để ngay từ đầu xin ý kiến các bên liên quan nhằm tạo sự đồng thuận cao, rút ngắn thời gian chỉnh sửa…” - Bộ trưởng Đào Hồng Lan chia sẻ.

Bộ trưởng cũng cho biết thêm, trong kỳ hợp bất thường lần thứ 2 vừa qua, Quốc hội đã đánh giá báo cáo tổng kết Nghị quyết 30/2021/QH15 của Quốc hội về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trên cơ sở đó Chính phủ trình Quốc hội ban hành Nghị quyết số 80/2023/QH15 về việc tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19 và sử dụng giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc hết thời hạn hiệu lực từ ngày 01/01/2023 đến ngày 31/12/2024.

"Có thể nói đây là 2 văn bản rất quan trọng đã được Quốc hội thông qua. Ngoài sự nỗ lực của các Vụ/Cục và đơn vị trực thuộc Bộ, còn có sự đóng góp rất lớn của các đồng chí trong quá trình xây dựng Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15 và Nghị quyết số 80/2023/QH15. Bộ Y tế trân trọng cảm ơn sự đồng hành chia sẻ, đánh giá cao sự hỗ trợ của các Bộ, ngành, Văn phòng Chính phủ cùng với Uỷ ban Xã hội và Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội đã giúp Bộ Y tế hoàn thành nhiệm vụ rất khó khăn này. Những đóng góp của các đồng chí không chỉ cho ngành Y tế mà còn cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân" - Bộ trưởng Đào Hồng Lan phát biểu.

Quang cảnh cuộc họp

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh, năm 2022, Ủy ban Xã hội và Bộ Y tế đã phối hợp chặt chẽ và hiệu quả qua đó hoàn thành khối lượng công việc rất lớn, nhiều nội dung khó và phức tạp, được lãnh đạo Quốc hội ghi nhận, đánh giá rất cao…Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15 và Nghị quyết số 80/2023/QH15 được thông qua đã cụ thể hóa đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Vì vậy, nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế là cần phải dốc toàn lực để xây dựng văn bản dưới luật nhằm hướng dẫn thi hành các quy định của các luật trên.

Nhân dịp này Bộ Y tế đã trao Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho 31 cá nhân thuộc Uỷ ban Xã hội và Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội; Văn phòng Chính phủ; Bộ Tư pháp và Bộ Y tế đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho đồng chí Nguyễn Thúy Anh

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho các đồng chí Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội và Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao Kỷ niệm chương "Vì Sức khỏe nhân dân" cho các đồng chí trong Thường trực Uỷ ban Xã hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao Kỷ niệm chương "Vì Sức khỏe nhân dân" cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho ngành Y tế

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trao Kỷ niệm chương "Vì Sức khỏe nhân dân" cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho ngành Y tế

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận trao Kỷ niệm chương "Vì Sức khỏe nhân dân" cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho ngành Y tế

网友评论

热门标签