皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

皇冠博彩:Tốt nghiệp Đại học, cô gái Trung Quốc gây "sốt" khi chọn nghề trông coi nghĩa trang

admin2022-11-229mậu binh online

telegram怎么搜索群聊www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram怎么搜索群聊包括telegram怎么搜索群聊解决方案、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram怎么搜索群聊为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Cô gái họ Tan, 22 tuổi, vừa tốt nghiệp Đại học, gây xôn xao khi chia sẻ những đoạn video về nơi làm việc "yên bình" của mình - một nghĩa trang bên sườn núi ở thành phố Trùng Khánh, phía Tây Trung Quốc, vào tuần trước.

"Để tôi cho các bạn thấy môi trường làm việc của một Gen Z", Tan, sống trong ký túc xá với các đồng nghiệp, nói công việc canh mộ "đơn giản và nhẹ nhàng, như nghỉ hưu sớm", mang lại nhiều thời gian rảnh rỗi. Cô miêu tả khung cảnh xung quanh "tuyệt đẹp" và đặc biệt không bị áp lực "chính trị công sở". 

Tan khẳng định cuộc sống và công việc trông coi nghĩa trang không hề nhàm chán, thay vào đó cô nuôi mèo, chó và giải trí với Internet.

"Bởi vì sống ở đây, nên tôi gọi đùa mình là 'người canh mộ'", cô nói với South China Morning Post. 

Tốt nghiệp Đại học, Tan chọn công việc "nhẹ nhàng" tại nghĩa trang, giúp cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tránh áp lực chốn công sở. (Ảnh: SCMP).

Nhiệm vụ của Tan bao gồm tiếp khách, bán mộ và quét dọn mộ phần thay cho người thân của người quá cố. Cô được trả lương hàng tháng khoảng 4.000 nhân dân tệ (hơn 13 triệu đồng), làm việc 6 ngày/tuần, từ 8h30 sáng đến 5h chiều, có hai tiếng nghỉ trưa. 

Từng học chuyên ngành Quản lý và Công nghệ tang lễ hiện đại tại một trường Đại học, Tan nói rằng đây là công việc "tự nhiên và bình thường" của cô.

"Tôi chỉ đang làm một việc mà tôi thấy bình thường. Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại và sẽ gắn bó với công việc này", cô nói thêm.

,

皇冠正网开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网开户的平台。皇冠正网开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Theo dữ liệu của Chính phủ Trung Quốc, thu nhập trung bình hàng năm ở Trùng Khánh năm ngoái đạt 33.800 nhân dân tệ (hơn 117 triệu đồng), tương đương 2.800 nhân dân tệ (gần 10 triệu đồng) mỗi tháng.

Nghĩa trang là nơi làm việc "yên bình" của Tan. (Ảnh: Douyin).

Đoạn video của Tan lan truyền nhanh chóng trên nền tảng mạng xã hội và "nổ" ra nhiều tranh cãi.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ ngạc nhiên và thắc mắc tại sao một sinh viên mới ra trường như Tan lại chọn công việc trông coi nghĩa trang. Bởi họ quan niệm nghĩa trang thường là nơi không may mắn và "khó chịu".

Bên cạnh đó, một lượng lớn cư dân mạng ủng hộ Tan, cho rằng công việc trông coi nghĩa trang của cô đang phản ánh văn hóa "buông thả" trong công việc ngày càng tăng của thế hệ Gen Z ở Trung Quốc đại lục. 

Trung Quốc đã chứng kiến một phong trào xã hội "nằm yên" trong những năm gần đây khi những người trẻ tuổi chấp nhận tâm lý làm những công việc tối thiểu để có thể sống qua ngày, như một sự phản đối những kỳ vọng phi thực tế.

"Ngày xưa, một công việc như vậy bị coi là không may mắn nhưng lại là một công việc yên bình đối với người hiện đại", một trong những bình luận được nhiều người thích nhất dưới video của Tan.

"Tôi cũng thích công việc này. Bạn không cần phải đối phó với đồng nghiệp văn phòng và không có chuyện chính trị nơi công sở", một bình luận phổ biến khác. 

Thị trường dịch vụ tang lễ của Trung Quốc đã mở rộng đáng kể trong những năm gần đây khi dân số già đi nhanh chóng. Năm 2020, thị trường này được định giá 257 tỷ nhân dân tệ (36 tỷ USD, tương đương hơn 894 tỷ đồng), theo công ty nghiên cứu Huajing Research của Trung Quốc.

,

皇冠博彩www.hg9988.vip)是皇冠体育官方博彩平台,开放皇冠信博彩代理申请、博彩会员开户的线上博彩的官方平台。

网友评论

热门标签