皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

ug环球会员开户:Khẳng định vai trò tiên phong của thanh niên trong phát triển kinh tế số

admin2022-09-173trò chơi Tài Xỉu

ug环球代理开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tham dự diễn đàn có: Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng và hơn 200 đại biểu chính thức dự Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Diễn đàn nhằm chia sẻ và định hướng cho Thanh niên Thủ đô sự cần thiết của quá trình chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ cao, đồng thời giải quyết những yêu cầu đặt ra đối với công dân số tương lai về tầm nhìn chung của đất nước.

Tại diễn đàn, Thành đoàn Hà Nội công bố 5 đề án trọng điển để tiến hành triển khai, thực hiện Chương trình 07 - CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về "Đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Hà Nội, giai đoạn 2021-2025", bao gồm: Đề án 1. Hình thành Mạng lưới Không gian hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; Đề án 2. Xây dựng Nền tảng số hoá đầu tư đổi mới sáng tạo.

Đề án 3. Xây dựng Nền tảng kỹ năng việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên (4SV) và Câu lạc bộ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn TP Hà Nội.

Đề án 4. Xây dựng Chương trình ươm tạo và tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội. 
Đề án 5. Tổ chức các sự kiện, cuộc thi về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số cho doanh nhân, thanh niên, sinh viên và học sinh Thủ đô.

Đây là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn được lãnh đạo Thành phố quan tâm, giao nhiệm vụ và cũng là cơ hội để các cấp bộ Đoàn tiên phong triển khai cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII vào thực tiễn công tác, góp phần phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, khởi nghiệp sáng tạo nói riêng và tham gia xây dựng phát triển kinh tế xã hội Thủ đô nói chung.

,

ug环球会员开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại diễn đàn. 

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong ghi nhận các ý kiến tham luận đã thể hiện nhận thức của vai trò, vị trí của Thanh niên đối với những vấn đề hệ trọng trong sự phát triển của đất nước và Thủ đô.

Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, việc TP Hà Nội trao quyết định thực hiện 5 Đề án trong Chương trình số 07 của Thành ủy đã thể hiện sự tin tưởng, kỳ vọng của Thành ủy giao cho tổ chức Đoàn Thanh niên.

Nhấn mạnh thanh niên là đại diện cho sự mới mẻ, có lợi thế tiếp cận những điều mới, đòi hỏi sự nhiệt huyết và tri thức, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong mong muốn, các cán bộ đoàn chủ chốt tiếp cận vấn đề về đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số một cách toàn diện, sâu sắc hơn.

Ghi nhận và đánh giá cao việc Thành đoàn lựa chọn khâu đột phá của nhiệm kỳ tới là đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị, xác định rõ chức năng của tổ chức đoàn thanh niên là thu hút, tập hợp và dẫn dắt thanh niên thực hiện các khâu đột phá, nhất là trong việc truyền cảm hứng, tạo môi trường thuận lợi về khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi số đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

“Tôi mong muốn Thành đoàn, Hội sinh viên TP Hà Nội sẽ tạo sự khích lệ, động viên các sinh viên, thanh niên tham gia 5 Đề án này một cách tích cực, hiệu quả” – Phó Bí thư Thành ủy nói. Từ đó, tạo tiền đề để tuổi trẻ tham gia hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2025, đưa khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo thực sự trở thành động lực chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô; đưa Hà Nội trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo dẫn đầu của cả nước.

Đại diện Đoàn thanh niên của các đơn vị tham gia tham luận tại diễn đàn. 

Trong quá trình chuẩn bị, Diễn đàn đã thu hút, nhận nhiều sự quan tâm của các cấp, ngành, chuyên gia, học giả, cơ sở Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia đóng góp ý kiến với 24 tham luận, trong đó một số tham luận nổi bật được lựa chọn trình bày tại Diễn đàn như: Sáng tạo trẻ Bách Khoa trong nền kinh tế số của Trường ĐH Bách Khoa; Tổ chức Đoàn với công tác hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thực tiễn tại Học viện Tài chính và một số đề xuất của Đoàn TN Học viện Tài chính; Sinh viên tiên phong thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số của Đoàn TN trường của ĐH Kinh tế Quốc dân; Đào tạo khởi nghiệp và xây dựng mô hình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh, sinh viên của Đoàn TN trường ĐH Ngoại thương…

Đây là diễn đàn có tầm quan trọng đặc biệt thể hiện rõ tính tiên phong, xung kích của tuổi trẻ Thủ đô trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, kinh tế tri thức và cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Các ý kiến phát biểu tại Diễn đàn đã thể hiện trí tuệ, tầm vóc, tài năng cũng như sự sẵn sàng của tổ chức Đoàn, tuổi trẻ trước những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng cho thị trường lao động, việc nâng cao kỹ năng, phát triển các kỹ năng số mới cho người lao động đặc biệt là thế hệ trẻ, thể hệ thanh niên. Đây là những nhân tố tiềm năng tạo nguồn động lực phát triển đất nước nhanh chóng, bắt kịp xu thế của thế giới đúng với tinh thần của Đại hội địa biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027: “Khát vọng – Tiên phong – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”.

网友评论

热门标签